Nguyên liệu chuẩn bị cốt bánh bông lan làm bánh gato:
- 250g Bột mì
- 3 quả trứng gà
- 200g đường
- 1 thìa cà phê bột nở
- 50ml sữa tươi
- 1 thìa cà phê tinh dầu vani
- Nồi chiên không dầu Philips, nồi chiên không dầu Tefal,…
Cách thực hiện bằng nồi chiên không dầu:
Bước 1: Cho bơ và đường vào một cái bát và dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi hỗn hợp trở nên bông và mịn. Sau đó, bạn cho thêm trứng gà, tinh dầu vani, sữa vào và tiếp tục dùng máy đánh đều lên.
Cho bơ, đường và trứng vào đánh cho bông và mịn
Bước 2: Rây mịn bột mì và bột nở vào hỗn hợp trên rồi dùng phới dẹt trộn đều lên.
Rây bột mì vào hỗn hợp và trộn đều
Bước 3: Quét một lớp bơ mỏng vào bên trong khuôn rồi đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn.
Quét bơ vào không để tránh bị dính bánh
Bước 4: Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở 180 độ C trong 10 phút. Sau đó, bạn đặt khuôn bánh vào nồi và chọn nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 30 phút.
Cho bột vào khuôn và bắt đầu nướng bánh
Bước 5: Dùng tăm cắm vào bánh, nếu tăm không còn ướt nghĩa là bánh đã đạt. Bây giờ cho bánh ra ngoài và để nguội 5 – 10 phút là có thể ăn ngay được.
Thưởng thức thành quả thôi nào!
Ngoài ra khi kết hợp bánh bông lan với các nguyên liệu khác như trứng muối, chà bông, sốt dầu trứng,… thì bạn có thể làm ra ngay món bánh bông lan trứng muối thơm ngon, có kết hợp vị béo của sốt và bị mặn trứng muối tạo nên một món bánh ai cũng thích.\